công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được nhiều người ưu thích thời điểm này đối với rất nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc và công nghệ trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên khảo sát kỹ thuật chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được tương đối nhiều thành phần biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được khá nhiều trường hợp chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt với cơ hội khí hậu, tuy vậy do đặc tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


biện pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng liệu pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa giải pháp nhân tương tự bằng hat thì thời điểm mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong khoảng tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã tiến hành ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt không khác để giúp hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và get more info thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất dinh dưỡng thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm hoạt chất chất để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vì thế bạn cần thiết phải bổ sung thêm dinh dưỡng dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải liên tiếp bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ phát triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây cắt đi một vài cành không phát triển để luyện tập trung dinh dưỡng dinh dưỡng vào những cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa quá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân không nhỏ 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar